hoa tigon đẹp

Ý nghĩa hoa Tigon – Loài hoa mong manh chất chứa nỗi buồn Leave a comment

Nếu như hoa hồng là biểu tượng của tình yêu,  hoa hướng dương là biểu tượng của sự mạnh mẽ vươn lên thì hoa tigon lại là biểu tượng của sự đổ vỡ.  Trong khi những hoa tigon nhỏ nhắn, sắc hồng xinh tươi thì vì đâu mà nó phải mang tiếng xấu như vậy.

Cuộc đời có hợp có tan, trong khi những loài hoa khác mang vẻ đẹp ca ngợi thì cuộc đời Tigon lại đứng nép mình nói về một câu chuyện buồn giữa những người yêu nhau tha thiết.

Tại sao nó được gọi là Tigon và ý nghĩa của nó như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

hoa tigon
Ý nghĩa hoa Tigon.

Từ đâu có cái tên Tigon – Một câu chuyện buồn

Hoa Tigon bắt nguồn từ một câu chuyện kể về con gái vị tù trưởng tên Tigon, nàng đem lòng yêu thương một chàng trai nghèo khó trong làng nhưng lại bị gia đình ngăn cấm. Sau khi cha nàng lập mưu giết chàng trai, Tigon đau đớn, nàng trốn khỏi nhà  và đi tìm người yêu đến kiệt sức và ngã quỵ.

Tigon gục chết dưới một gốc cây cổ thụ già nua, thân xác nàng mọc lên một  loại dây leo xanh thẫm, hoa có màu đỏ hồng với hình hai trái tim tan vỡ. Từ đó, người ta lấy tên nàng đặt cho loài hoa này, đó là hoa tigon.

hoa tigon trắng
Hoa Tigon mang vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy.

Được biết với cái tên gọi là ti gôn, loài hoa thân thảo, dây leo, có lá hình tim dài tầm 3-4cm, có hoa màu đỏ, hình hai trái tim tan vỡ gắn lại với nhau. Loài hoa Tigon có thể khiến người nhìn thích thú và không nỡ rời mắt.

Ý nghĩa hoa Tigon

Chắc hẳn bạn còn nhớ bài thơ “Hai sắc hoa Tigon” đã làm thao thức biết bao tâm hồn yêu thơ và cả những  trái tim yêu non trẻ.

Khác những loài hoa tươi khác đều mang những ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là những thông điệp mang màu hạnh phúc tình yêu. Hoa Tigon lại lặng lẽ mang trong mình một câu chuyện buồn da diết.

ý nghĩa hoa tigon
Hoa Tigon lặng lẽ mang trong mình nỗi buồn da diết.

Có lẽ nhắc đến Tigon hay còn gọi là hoa tim vỡ người ta liên tưởng đến những bông hoa mang hình hài trái tim vỡ. Phảng phất từng sương đọng giọt lại trên những cánh hoa vỡ ấy và dường như đang trút xuống như những giọt chảy ra từ trong tim.

Hoa Tigon buồn, màu loài hoa đã buồn và ngay cả mùi hương cũng buồn man mác, những nổi buồn cộng hưởng tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sâu thẳm.

2 sắc hoa tigon
Hoa Tigon đẹp.

Nhiều người cũng sẽ khá thắc mắc tại sao Tigon mang một vẻ đẹp thanh thoát dịu dàng đến thế nhưng chỉ thể hiện sự bi quan, buồn bã.

Tuy nhiên, không hẳn chia ly đã là buồn bã, mà hoa Tigon là ý nghĩa cách biệt nhưng lại gieo cho con người một niềm hi vọng mới ngọt ngào hơn, bởi cuộc đời thường chẳng ái tránh được chia ly bao giờ.

Đôi khi trao cho nhau một cành hoa Tigon không có nghĩa là muốn chia lìa mà để nhắc nhở nhau.Trong tình yêu luôn sẽ có những thử thách. Hãy cùng nhau nắm lấy tay nhau vượt qua tất cả.

Ý nghĩa hoa Tigon qua màu sắc

Mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy nhưng thấm đậm nỗi buồn, nỗi đau trong tình yêu. Loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau nhưng mỗi sắc sẽ mang trong mình một ý nghĩa khác nhau.

Tigon trắng: Khi ai đó tặng bạn nhành hao tigon trắng có nghĩa bạn đã lỗi hẹn với họ, muốn nhắn nhủ với bạn rằng lần sau đừng lỗi hẹn nữa nhé.

hoa tigon hồng
Hoa Tigon trắng.

Hoa Tigon hồng, đỏ: thể hiện niềm mong nhớ, nhớ nhung ai đó, đau khổ và tiếc nuối không gặp được khi đến thăm một người nào đó.

hoa tigon nở vào mùa nào
Hoa Tigon hồng.

Hoa tigon nở vào mùa nào

Hoa Tigon cho hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa hè và thu. Tigon cần leo trên giàn thưa vì thân leo chằng chịt và phát triển rất khỏe.

hoa tigon đẹp
Trồng hoa Tigon để trang trí thêm cho căn nhà của bạn cũng là ý tưởng hay.

Cây hoa Tigon đẹp cho hoa, lá xanh quanh năm chính bởi thế nó thường được trồng ở hàng rào, lèo giàn hay vòm cổng vừa tạo bóng mát vừa che khuyết điểm cho những vị trí không được đẹp của ngôi nhà.

Với những chia sẽ trên hy vọng chúng ta sẽ thương loài hoa Tigon nhiều hơn, vì cho dù ý nghĩa mang  tiếng của sự chia ly, nhưng chúng cũng đã phải mất mát rất nhiều khi phải bị ép vào quan điểm ấy. Loài hoa bất hạnh, loài hoa chẳng bao giờ được hạnh phúc nhiêu đó đủ để ta yêu thương hơn.

Mỗi loài hoa đều mang những ý nghĩa riêng và hoa Ti gôn cũng không ngoại lệ. Dù là ý nghĩa gì đi chăng nữa thì đó vẫn là những hương sắc mang cho đời, là những nhành hoa tô điểm thêm những nét khô khan trong cuộc sống này.

>>>Tham khảo thêm:

         Ý nghĩa hoa hoa dã quỳ và khám phá mùa hoa dã quỳ Đà Lạt.

         Ý nghĩa hoa cúc trắng mang vẻ đẹp thuần khiết trong tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *