ý nghĩa hoa phong lan

Ý nghĩa của hoa lan – Biểu tượng trong tình yêu và cuộc sống Leave a comment

Hoa tươi luôn mang lại cho con người những điều tuyệt vời, đó là việc hoa tươi dùng vẻ đẹp và hương thơm của mình xoa dịu mỗi người, mang đến sự bình yên, thanh mát, niềm vui và sự dễ chịu.

Một trong những loài hoa được yêu thích hiện tại phải kể đến là hoa lan. Đây là loài hoa bao gồm nhiều loại, mỗi loại đều mang đến vẻ đẹp và mùi hương rất riêng. Người ta yêu thích loại hoa này không chỉ bởi vẻ kiêu sa, sang trọng, mới lạ hay hương thơm mà còn bởi ý nghĩa của nó.

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa hoa lan thì chúng ta hãy nhau tìm hiểu nha.

Nhưng,…

Trước khi xem ý nghĩa hoa lan như thế nào thì cùng nhau tìm hiểu vài nét về loài hoa được nhiều người yêu mến.

ý nghĩa hoa lan
Hoa lan biểu tượng trong tình yêu và cuộc sống.

Vài sự thật về loài hoa phong lan

Hoa lan là họ hoa lớn nhất với hơn 25,000 loài và 100,000 chủng loại. Chúng thường được nuôi trồng như  1 loại cây trồng trong nhà hoặc là dùng để trưng bày trong triển lãm các loại hoa.

ý nghĩa của hoa lan
Cây và hoa phong lan có đủ mọi kích thước và hình hài.

Loài hoa này nổi tiếng rất khó để nuôi trồng, có thể vì nhu cầu được chiếu sáng đặc biệt và yêu cầu về độ ẩm tương đối cao. Tuy nhiên đối với những chủng loại khác của phong lan, có thể kể đến như là loài phong lan bướm lại có thể dễ dàng nuôi trồng trong nhà.

Hoa lan biểu tượng cho điều gì?

Biểu tượng đầu tiên của hoa lan chứa đựng thông điệp về tình yêu và sự hoàn mỹ. Và nó cũng có thể là vẻ đẹp của sự quyến rũ, tinh tế, sang trọng, quý phái, hay dịu dàng, lịch lãm.

ý nghĩa hoa lan tím
Hoa lan biểu tượng cho tình yêu.

Phong lan cũng có thể là vẻ đẹp của trí tuệ, sự thanh cao, tinh khiết hay mạnh mẽ quyết đoán. Còn là biểu trưng cho tình yêu chung thủy, sự son sắt, lòng biết ơn. Hoa lan còn là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển, tính bền vững.

Chính vì mỗi loại hoa lan cùng màu sắc và hình dạng riêng chủa chúng ẩn chưa thông điệp nhất định, nên đây là loại hoa rất phù hơp để tặng nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi như là hoa tặng người ấy, bạn bè, đồng nghiệp.

Ý nghĩa của hoa lan

Hoa lan đã được từ thời xa xưa ở khắp nơi trên thế giới, dành mối quan tâm, sự chú ý và yêu thích đặc biệt với loài hoa lan.

Cho dù ở mỗi vùng, mỗi dân tộc, ý nghĩa của hoa lan có khác nhau ít nhiều, song nó luôn chưa đựng ý nghĩa tốt đẹp bởi những điều mà nó tượng trưng:

  • Tình yêu
  • Sắc đẹp
  • Sự sinh sản
  • Sự thanh khiết
  • Sự thấu hiểu
  • Sự quyến rũ

Ý nghĩa hoa lan qua từng màu sắc

Ý nghĩa hoa lan trắng:

Ngôn từ mà nhành phong lan trắng muối gửi gắm đến người yêu của bạn chính là sự khẳng định về một mối tình trong sáng, thuần khiết và bền chặt.Nó cũng là lời ngợi ca người mình yêu ở vẻ đẹp tâm hồng và trí tuệ.

ý nghĩa hoa phong lan
Hoa lan trắng tinh khôi những vẫn không kém phần sang trọng, kiêu sa và quyến rũ.

Nhưng khi trở thành hoa tặng mẹ thì ý nghĩa  hoa lan trắng muốn nói đó chính là sự biết ơn, trân trọng của người con đối với công sinh thành nuôi dưỡng của mẹ.

Ý nghĩa hoa lan tím

ý nghĩa hoa lan hồ điệp
Hoa lan tím

Lan tím thường được ưa dùng và có thể sử dụng làm hoa tặng đối với nhiều đối tượng. Với người yêu lan là lời nhắn nhủ về tình yêu chung thủy, son sắt.

Còn khi dành tặng mẹ thì nó lại thể hiện lòng kính trọng, tình cảm yêu thương vô bờ bến.

Những chia sẻ trên cũng giúp bạn hiểu hoa lan có ý nghĩa gì rồi đúng không nào.

>>> Tham khảo chi tiết ý nghĩa hoa lan tím trong tình yêu và cuộc sống.

 Ý nghĩa hoa lan hồ điệp tím

Màu tím của hoa lan hồ điệp đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện này không chỉ bởi màu sắc độc đáo mà còn vì ý nghĩa của nó mang lại.

ý nghĩa hoa lan trắng
Ý nghĩa hoa lan hồ điệp tím.

Không rực rỡ hay chói chang, lan hồ điệp tím mang trên mình một sắc thái mộng mơ, lãng mạn. Đó là một màu tím của tình yêu gia đình, của tình cảm lứa đôi và khát vọng sự bao dụng, yêu thương giữa con người với nhau.

Ngoài ra, màu tím của sự bí ẩn và cảm xúc dâng trào. Hoa lan hồ điệp tím đầy ngọt ngào thơ mộng là như thế, tạo nên một nét quyến rũ kỳ lạ thu hút người thưởng thức lan khi lần đầu nhìn thấy nó.

Ý nghĩa hoa lan vàng

hoa lan có ý nghĩa gì
Hoa lan vàng biểu tượng sự cầu chúc sung túc, thành công.

Lan vàng chứa đựng thông điệp về sự sang trọng, quý phái, sung túc, an vui hay sự kiên cường, mạnh mẽ. Dù không thích hợp để làm hoa tặng mẹ, người yêu nhưng đây lại là loài hoa có thể thay bạn gửi lời chúc tốt đẹp, mừng ngày khai trương, tốt nghiệp, cưới hỏi, thôi nôi,…

Nó cũng còn được sử dụng để làm hoa tặng các đối tượng bạn bè, đồng nghiệp hay cấp trên, hoặc sử dụng trong các mối quan hệ xã hội khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *