Hoa hồng nhung đỏ.

Ý nghĩa của các loài hoa hồng qua những màu sắc khác nhau Leave a comment

Ngày nay hoa hồng có khoảng hơn 100 loài khác nhau, được trồng ở rất nhiều nước trên thế giới. Sở hữu vẻ đẹp nổi bật và hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, hoa hồng được mệnh danh là chúa tể của các loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp, chiến tranh và chính trị.

Và cũng không phải ngẫu nhiên mà loài hoa hồng được nhiều người yêu thích nhất. Bởi vì ngôn ngữ của loài hoa rất đa dạng chính như màu sắc của nó. Bản thân hoa hồng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng khác nhau trong tình yêu và cuộc sống.

Mỗi màu sắc của hoa hồng sẽ ẩn chứa ý nghĩa khác nhau, mà đôi khi người yêu hoa cũng không thể nàp hiểu hết được.

Cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa hoa hồng cũng như  những điều thú vị khác qua từng màu sắc của nó nhé!

ý nghĩa hoa hồng
Ý nghĩa của các loài hoa hồng.

Ý nghĩa hoa hồng trong tình yêu và cuộc sống

Hoa hồng thuộc dạng cây bụi, cây leo lâu năm thuộc chi Rosa. Với hơn 100 loài và màu sắc đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới.

ý nghĩa các loài hoa hồng
Hoa hồng thích hợp là món quà cho các dịp kỷ niệm bởi ẩn chứa nhiều thông điệp thú vị.

Hoa hồng ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau trong tình yêu và cuộc sống đó là:

 • Tượng trưng cho tình yêu.
 • Sự tôn kính.
 • Niềm tin, lòng tin.
 • Tôn vính sắc đẹp.
 • Thể hiện niềm đam mê.
 • Hoa hồng còn là sự ngưỡng mộ và trung thành.
 • Đó là sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gian.

Đó là những ý nghĩa chung của hoa hồng, tuy nhiên mỗi màu sắc của loài hoa hồng này tượng trưng cho những điều ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa các loại hoa hồng thể hiện theo màu sắc

1. Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng cho một tình yêu lãng mạn và sâu đậm.  Loài hoa hồng này thường được người yêu nhau làm quà tặng để thể hiện, bày tỏ tình cảm với đối phương.

Ý nghĩa hoa hồng còn được coi là biểu tượng cho sắc đẹp và sự quyễn rũ của người con gái. Người phương Tây thường so sánh sắc đẹp của các cô gái với những bông hồng đỏ.

Ngoài ra, hoa hồng đỏ là loài hoa phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Sử dụng nhiêu trong tác phẩm nghệ thuật, thơ ca cũng như các phương tiện truyền thông ngày nay.

ý nghĩa hoa hồng đỏ
Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn và sâu đậm.

2. Ý nghĩa hoa hồng vàng

Màu vàng của hoa hồng giống như ánh nắng mặt trời, ấm áp mà tươi mới. Tặng hoa hồng vàng được xem là cách tốt nhất để thể hiện tình bạn, động viên tinh thần và gửi lời chúc tốt lành cho những người bạn.

Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia với nền văn hóa khác nhau như Nhật Bản thì hoa hồng vàng lại tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu.

Còn theo văn hóa phương Tây, hoa hồng vàng cũng là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ và thông minh, vui vẻ, hạnh phúc.

ý nghĩa hoa hồng vàng
Vẻ đẹp của hoa hồng vàng.

3. Ý nghĩa hoa hồng xanh

 • Ý nghĩa hoa hồng xanh dương

Hoa hồng xanh dương là loài hoa bí ẩn, vì thế nó tượng trưng cho một điều bí ẩn hơn thế. Không có gì đẹp bằng tình yêu trong sáng vĩnh cửu.

ý nghĩa hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh được nhiều người lựa chọn để tặng quà.

Chính màu sắc của loài hoa này đã cho ta cái ấn tượng , một sự liên tưởng đến màu của Trời, của Biển , một tình yêu chung thủy mãi trường tồn theo thời gian.

Một ý nghĩa khác của hoa hồng xanh đó là tượng trưng cho những điều không thành hiện thực, hoặc không thể đạt được.

>>> Tham khảo chi tiết ý nghĩa hoa hồng xanh

 • Ý nghĩa hoa hồng xanh lá

Hoa hồng xanh lá mang màu xanh của thiên nhiên rất nhẹ nhàng và tươi mát, tượng trưng cho sự phát triển. Không chỉ mang lại cảm xúc an toàn và sự nhẹ nhàng cho bất kì ai nhìn ngắm chúng, hoa hồng xanh lá còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

Ý nghĩa hoa hồng xanh lá trong tình yêu sẽ là một tình yêu xuất phát tự nhiên, thuần khiết, mộc mạc mà chân thành, một tình yêu luôn phát triển và đầy sức sống.

ý nghĩa hoa hồng xanh lá cây
Hoa hồng xanh lá.

4. Ý nghĩa hoa hồng trắng

Ý nghĩa hoa hồng trắng chính là tình yêu trong sáng, thuần khiết đồng thời cũng tượng trưng cho một tình bạn chân thành.

Hoa hồng trắng dùng để bày tỏ sự hy vọng vào tương lại tốt đẹp hơn, sự khởi đầu mới đầy suôn sẻ và cũng có thể dùng để thể hiện sự tôn trọng.

Ngoài ra, hoa hồng trắng còn thể hiện thông điệp như lời gửi chào tạm biệt và chúc may mắn.

ý nghĩa hoa hồng trắng
Hoa hồng trắng.

5. Ý nghĩa hoa hồng đen

Có nhiều người nói rằng, hoa hồng đen là biểu tượng của tình yêu vĩnh cữu, sự bí ẩn. Tuy nhiên, trong nền văn hoa của một số quốc gia thì hoa hồng đen lại tượng trưng cho sự đổ vỡ và mất đi người yêu. Hoa hồng đen cũng được dùng để thể hiện sự mệt mỏi hay nỗi buồn.

ý nghĩa hoa hồng đen
Hoa hồng đen.

6. Ý nghĩa hoa hồng tím

Nhắc đến màu tím, chắc hẳn mọi người nghĩ ngay đến sự lãng mạn, thủy chung. Vậy thì hoa hồng tím sẽ ẩn chứa ý nghĩa gì ?

Chắc hẳn hoa hồng màu tím sẽ là biểu tượng của sự lãng mạn và tình yêu thủy chung. Còn là sự say mê, uy nghi và tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.

ý nghĩa hoa hồng tím
Nhắc đến hoa hồng tím là nghĩ ngay đến sự lãng mạn, thủy chung trong tình yêu.

>>> Xem thêm: ý nghĩa hoa hồng tím biểu tượng của sự thủy chung, vĩnh cữu.

7. Ý nghĩa hoa hồng màu hồng

 • Ý nghĩa hoa hồng phấn

Những đóa hoa hồng phấn ẩn chưa vẻ đẹp thanh nhã, sang trọng, lãng mạn và đầy nữ tính. Trong khi những bông hoa đỏ đậm đại diện cho sự biết ơn thì hoa hồng phấn lại là biểu tượng của sự cảm phục, cảm thông.

Nếu như trong trường hợp tặng hoa để bày tỏ lòng thành, sự biết ơn nhưng không chứa tình yêu trai gái thì hoa hồng phấn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hoa hồng phấn.
Hoa hồng phấn.
 • Ý nghĩa hoa hồng đậm

Hoa hồng đậm tượng trưng cho tình yêu mới chớm nở, nó phù hợp để dành tặng trong những lần gặp mặt đầu tiên hoặc cho người bạn gái mới quen.

ý nghĩa hoa hồng màu hồng
Hoa hồng đậm.

8. Ý nghĩa hoa hồng tú cầu

Cây hồng tú cầu là loài hoa đỏ xinh và quyến rũ, tượng trưng cho sự may mắn và thành công được rất nhiều người Việt yêu thích và lựa chọn.

ý nghĩa hoa hồng tú cầu
Hoa hồng tú cầu được nhiều người ưa thích và lựa chọn.

9. Ý nghĩa hoa hồng nhung đỏ

Hoa hồng nhung đỏ là biểu tượng của một tình yêu say đắm nồng nhiệt.

Không những vậy hoa hồng nhung còn được tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu theo thời gian, nó mang môth vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ và sang trọng.

Hoa hồng nhung đỏ.
Hoa hồng nhung đỏ.

Loài hoa này đẹp và ấn tượng được chọn để trang trí, làm quà tặng bạn bè người thân, làm hoa cưới, sinh nhật, hay những dịp lễ đặc biệt.

Hy vọng với những chia sẻ thú vị về ý nghĩa của các loài hoa hồng nói chung, ý nghĩa của từng màu sắc hoa hồng nói riêng sẽ giúp bạn hiểu hơn và thêm yêu quý loài hoa này.

>>> Tham khảo: Hình ảnh hoa cưới cầm tay đẹp nhất “khó cưỡng lại”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *