những loài hoa mang ý nghĩa buồn

Loài hoa mang ý nghĩa buồn và tượng trưng cho sự cô đơn trong tình yêu Leave a comment

Ngôn ngữ của loài hoa thì vô cùng đa dạng và không thể nào có thể đếm xuể hết những ý nghĩa của từng loại hoa và màu sắc hoa khác nhau.

Hoa không chỉ giúp ta gửi gắm tình yêu hay đại diện cho sự hạnh phúc. Mà cũng có những loài hoa mang ý nghĩa buồn và tượng trưng cho sự cô đơn trong tình yêu hay niềm thương tiếc.

Trong từng hoàn cảnh khác nhau thì hoa sẽ đem đến những thông điệp khác, có thể là tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc,… đôi khi lại thể hiện nỗi buồn hay là sự cô đơn trong tình yêu.

Những loài hoa mang ý nghĩa buồn và tượng trưng cho sự cô đơn

Cuộc sống luôn là một vòng tuần hoàn, chúng ta không chỉ vui mãi, mải mê chúc mừng nhau sau những thành công. Mà đâu đó trong góc khuất mỗi người thì ai cũng cần được chia sẻ, an ủi những nỗi buồn trong cuộc sống. Có vậy ta mới hiể được sự xuất hiện của những loài hoa mang ý nghĩa buồn.

1. Hoa cúc trắng – tượng trưng cho nỗi buồn

Đối với nhiều nền văn minh khác nhau thì sẽ có ý nghĩa về các loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn sẽ khác nhau.

những loài hoa mang ý nghĩa buồn
Hoa cúc trắng thường xuất hiện ở các tang lễ, ẩn chứa nỗi buồn, thương tiếc.

Ở nhiều đất nước cũng như những nền văn hóa khác thì hoa cúc trắng thường xuất hiện ở những buổi tang lễ, để thành kính phân ưu cùng gia đình thân chủ. Vì thế mà hoa cúc trắng tượng trưng nỗi buồn, thương tiếc và mất mát.

2. Hoa hồng đen – sự cô đơn

Có lẽ trong tất cả những màu sắc của hoa hồng thì hoa hồng đen luôn là cái tên ẩn chứa nhiều bí ẩn và huyền ảo nhất. Loài hoa này là hiện thân của đam mê, khát khao, nó còn là loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn.

Hồng đen là đại diện cho một tình yêu đầy oán hận, cam khổ, là sự tuyệt vọng hay sự tin tưởng quá mức mù quáng vào một điều gì đó. Có lẽ vì điều này nên hoa hồng den là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và ẩn chứa một bí ẩn của sự cao ngạo, lạnh lùng, đơn độc với một tình yêu đầy thống khổ.

loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn
Hoa hồng đen tượng trưng cho nỗi buồn, cô đơn trong tình yêu.

3. Hoa bồ công anh – cô đơn trong tình yêu

Bồ công anh là loài hoa mang ý nghĩa cô đơn trong tình yêu cũng bởi vì hình ảnh cô gái muốn nhờ hoa để trợ giúp tiên đoán cho tình yêu của mình.

loài hoa mang ý nghĩa cô đơn
Hình ảnh bồ công anh.

Hình ảnh bồ công anh đứng một mình trước gió chíng là biểu tượng cho sự chờ đợi trong tình yêu, là nỗi cô đơn lặng lẽ.

Công anh có cấu tạo đơn giản nhưng lại đặc biệt và không giống các loài hoa tươi khác. Khi hoa nở sẽ có màu vàng nhưng lại chuyển sang hình cầu màu trắng chứng tỏ dấu hiệu của hoa tàn. Và những hạt giống màu trắng hình thành xung quanh nhụy hoa, đợi phát triển đến những vùng đất mới.

loài hoa thể hiện sự cô đơn
Hoa bồ công anh có cấu tạo đơn giản nhưng không giống với các loài hoa tươi khác.

4. Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng là loại hoa rực rỡ, vàng hoe của ánh mặt trời. Nhưng đằng sau vẻ ngoài hào quang đó, thì hoa hồng cũng được xem là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn. Hoa hồng vàng là sự chia lu, những nỗi buồn và cả những giọt nước mắt.

Ở Nhật Bản, nếu như khi bạn tặng loài hoa này cho một người nào đó, đồng nghĩa với việc bạn thật sự ghét họ.

hoa tượng trưng cho tình yêu
Hoa hồng vàng gắn liền với sự chia ly, những nỗi buồn và cả giọt nước mắt.

5. Hoa lưu ly – nỗi buồn chia ly

 Lưu ly, loài hoa xinh xắn nhưng ít ai biết rằng loài hoa mang ý nghĩa cô đơn, lặng lẽ trong tình yêu.

Với thông điệp “Xin đừng quên tôi – Forget me not” như lời mong ước nhỏ nhoi và hoa lưu ly đôi khi còn là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nhẹ nhàng, nồng nàn nhưng vẫn ẩn chứa đâu đó nỗi buồn man mác.

Hoa lưu ly.
Hoa lưu ly.

6. Hoa dạ lan hương

Đây có vẻ là loài hoa không quá quen thuộc đối với người Việt, hoa Dạ lan hương thuộc họ Lan dạ hương cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn trong tình yêu.

Hoa dạ lan hương hồng tượng trưng cho nỗi buồn.
Hoa dạ lan hương hồng tượng trưng cho nỗi buồn.

Loài hoa này có xuất phát từ Địa Trung Hải, dáng vẻ tao nhã với những bông hoa hình huông mọc nối tiếp nhau, để tạo thành hình tháp duyên dáng.

Với mỗi màu sắc của hoa da lan hương sẽ ẩn chứ những ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Và loài hoa này không mang ý nghĩa tầm thường chút nào.

Trong mật mã hoa của Pháp, hoa dạ lan hương với ngụ ý rằng “Trong tình yêu, anh yêu em nhưng đồng thời cũng hủy diệt em”

Sắc hồng của hoa dạ lan hương tượng trưng cho nỗi buồn, khi đã quá mệt mỏi vì sự kiếm về một tình yêu chân thật đúng nghĩa.

7. Hoa cẩm chướng – sự nuối tiếc

Cũng giống như nhiều loài hoa khác, hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc và chứa đựng nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau.

Người Trung Quốc cho rằng, hoa cẩm chướng là loài hoa của tình yêu, cũng là loài hoa chuộng nhất trong bữa tiệc đám cưới.

Hoa cẩm chướng.
Hoa cẩm chướng.

Người Nhật và Mỹ cũng tin đây là loài hoa của tình yêu, tình mẫu tử.

Tuy nhiên, ý nghĩa hoa cẩm chướng sẽ ẩn chứa những điều khác nhau qua từng màu sắc.

Và hoa cẩm chướng vàng hay sọc, vân chính là loài hoa mang ý nghĩa buồn, tượng trưng cho sự thất vọng hoặc là lời từ chối, tiếc nuối.

Dù loài hoa có tượng trưng cho nỗi buồn hay niềm vui thì chúng đều rất đẹp. Ý nghĩa của từng loài hoa cũng chỉ là niềm tin của chúng ta đối với chúng Vì thế đừng quá vội vàng  đánh giá chúng không đẹp chỉ vì ẩn chứa ý nghĩa cô đơn, buồn bã mà nó mang lại.

Hãy cảm nhận vẻ đẹp bằng cả trái tim đối với những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn này nhé!

Tham khảo thêm ý nghĩa các loài hoa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *